CÂU CÁ CHÉP - KHÓ HAY DỄ? TẤT TẦN TẬT VỀ CÂU CÁ CHÉP. | TAG Fishing Việt Nam | Phân Phối Dụng Cụ Câu Cá Thể Thao Chính Hãng Tại Việt Nam

CÂU CÁ CHÉP - KHÓ HAY DỄ? TẤT TẦN TẬT VỀ CÂU CÁ CHÉP.

Đăng bởi TAG NKL vào lúc 22/04/2022

       Trong bộ môn câu Đài, câu con cá chép luôn là đam mê của các cần thủ. Các anh em đồng đạo đã mê câu con cá chép này thì chắc ai cũng biết cá chép là một loài cá thông minh, càng già càng tinh ranh, mà cái gì càng khó thì mới càng hấp dẫn. Anh em cần thủ nào cũng mơ ước bê em cá chép siêu to khổng lồ trên tay đi khoe cho mấy ông câu ngồi cạnh trầm trồ chơi. Vậy bí quyết nào để đánh chép thành công? Chọn cần câu thế nào để phù hợp câu cá chép? Trong bài viết này em K sẽ chia sẻ kinh nghiệm của em cho các cụ.

Kỹ thuật câu cá chép thành công.

      Ngày xưa hay có câu “Cá chép hóa Rồng” có khi là thật các cụ ạ, trong tất cả các loài cá thì con cá chép gần như xưng vua, vừa sống lâu mà vừa tinh khôn, kén chọn mồi cũng không phải dạng vừa vì thế nên anh em cần thủ đi câu là đau đầu với mấy em chép này.

          Em với mấy ông bạn đi câu cá chép hay giỡn giỡn dặn nhau phải “chiều lòng” các em nó hơn cả người yêu mới mong sao “thu phục” được ẻm về rọng. Bởi lẽ các cụ ạ, mấy con khác em không nói, riêng cá chép rất nhạy và phát triển mạnh 5 xúc giác : thính giác, vị giác, xúc giác, khứu giác và thị giác, chúng rất nhạy bén trong việc phát hiện ra nguy hiểm gần, thế nên cụ nào “tỏ tình” thả thính mạnh bạo quá là em nó rụt rè chạy mất ngay. 

       Thời tiết hay dòng nước đục trong cũng khiến cá chép trở nên khó tính và cảnh giác hơn. Như “gái đẹp thường chơi theo hội”, em cá chép này có tập tính sống theo bầy đàn, chia sẻ thông tin cho nhau về thức ăn cũng như về mối nguy hiểm. Vì vậy nhiều cụ vẫn còn thơ thẩn mơ về cảnh giật cá chép lia lịa liên tục mỏi tay thì thôi cứ tỉnh dần là vừa. Nếu giả dụ vừa câu được một con cá chép lên bờ thì phải lựa lựa một lúc mới câu được con cá tiếp theo, nếu lưỡi câu làm cá bị thương chảy máu thì có khi hơn chục phút các cụ mới tiếp cận được em nó tiếp. Bởi thế nhiều lúc đi câu em thấy cá chép đang thi nhau nô đùa, có khi còn thấy cả đàn đang thong dong phơi nắng mà cụ ngồi cạnh dại quá chưa kịp định hình đã thả mồi xuống, nhoằng cái mấy em nó biến mất hút hết như một cơn gió, chẳng còn em nào. Thế nên chốt lại câu em cá chép là anh em cần thủ cứ phải luyện cho kỹ skill “bình tĩnh tự tin không cay cú” thì mới có cơ hội “tán đổ” cho em nó vào rọng được.

 

       Cá chép thì các cụ cũng biết rồi, sống thọ sống lâu, độ dài tối đa lớn, cân nặng tối đa khoảng trên 40 cân. Nghe thì hấp dẫn đấy nhưng mà cá chép 3 lạng trở nên đã bắt đầu tinh khôn, con nào trên 1 cân đã khó câu rồi mà còn trên chục cân nữa thì…ối dồi ôi luôn các cụ ạ. Đã vậy con cá chép nào sống sót sau vài vụ “bão táp” buông cần vét lưới của các cần thủ không khéo sắp “hóa rồng” đến nơi, khôn và cảnh giác vô cùng.

 

       Thêm một điều nữa các cụ có để ý cá chép có bộ râu không? Bộ râu của các chép em cứ ví như cái rada bắt sóng ấy, tia được mồi cực nhanh, nhưng mà chúng lại cẩn thận nghiền ngẫm xem mồi này có an toàn không rồi mới ăn. Cách ăn của chúng rất chậm chạp, điềm tĩnh, hệt như cô gái quý tộc e thẹn ngày xưa. Chép ăn mồi thường khi các loài cá khác đã ăn chán chê và bỏ đi, chép ăn mạnh nhất vào thời gian từ 15h đến 19h30, cảm nhận khi chúng ăn chúng sẽ nhấm nháp nhè nhẹ, nếu mồi chuẩn chúng sẽ nuốt ( rút hay bềnh phao ) nếu mồi ko chuẩn thì chúng chỉ nhấm 1 chút là bỏ đi ngay. Nếu cước quá to cũng sẽ khiến cá chép nhận biết được nguy hiểm và chuồn mất. Vì vậy câu cá chép bằng lưỡi lục các cụ nên chọn dây nhỏ và mỏng, lưỡi cũng nhỏ, với lưỡi đơn cũng vậy nên chọn dây cước nhỏ và lưỡi nhỏ để cá bạo dạn hơn trong việc ăn mồi.

       Vậy như thế nào là mồi “chuẩn” của chép? Em K đã làm riêng bài viết Bài Mồi Lão Quỷ Câu Cá Chép Cũ Hồ Dịch Vụ & Tự Nhiên và  Bài Mồi Câu Cá Chép Hồ - Sông - Đập Tự Nhiên, các cụ có thể ấn xem tham khảo.

 

      Một điều nữa cần lưu tâm cho các cụ, câu cá chép cần lắm tỉ mỉ và “nắn nót” đó nhé các cụ. Do cước nhỏ để giảm phòng bị cho cá chép, nên khi dòng cá cụ nào mà bạo tay quá có khi mất cả chì lẫn chài, khóc không kịp vì bong mất cá có khi còn đứt mất thẻo vì không ai chịu ai :v 

 

        Đi câu chép các cụ cứ tầm ngẩm tầm ngầm mà ngồi câu nhé, cá chép ưa tĩnh lặng lại cảnh giác cao, đã đi câu chép xin đừng gọi nhau nói to ầm ĩ không lại oán cả ngày chẳng em cá chép nào tới hỏi han rõ là mồi ngon thế rồi. Bất kỳ tiếng động hay bóng in trên mặt nước khiến em cá phát giác cũng sẽ đều khiến em nó cảnh giác thủ thế, ngừng ăn và tệ nhất là sủi mất tiêu.

 

        Cần câu chép cũng nên chọn loại phao chuyên chép để sao cho khi chép vào ăn mồi, rung phao ta có thể biết chính xác 100% khi nào chép đang nhấm thử, khi nào chép đang ngậm mồi để có thể có những cú đóng cá chuẩn xác nhất, chính xác nhất.

 

        Nói về kinh nghiệm kỹ thuật thì có vô số các cao thủ câu chép, trên đây là những kinh nghiệm học hỏi của em K về kỹ thuật câu cá chép, chia sẻ cho các cụ để các cụ cùng thảo luận.

 

Lựa chọn cần câu cá chép phù hợp

        Như em đã nói ở trên, cần câu chép phải chọn loại thật nhạy để đóng cá cho chính xác. Vì thế nên các cụ đi mua cần câu cá nên chọn cần mềm, độ cứng tầm 3-5H.

 

       Tất nhiên đây là những thông số cơ bản cho những người câu mới, thông thường ở tự nhiên hoặc trong các hộ dịch vụ, cá chép là dòng ăn khôn, bởi vậy chúng ta cần sử dụng dây câu nhỏ để tránh cá nhát. Dây nhỏ thì cần đi với những dòng cần mềm tránh nổ dây khi dòng cá. Đặc thù cách chạy của cá chép ghì rất mạnh, bởi vậy những cây cần mềm luôn làm cho cần thủ có nhiều lợi thế khi dòng cá..

 

       Tiện đây có mấy cụ hỏi em cần câu chép thì em cũng giới thiệu luôn cho các cụ Top 3 cần câu chép cực đã nhà em đây, các cụ cùng theo dõi nhé!

Top 3 cần đánh chép cực phê của Gama Seiko

 

1.Cần tay GAMA-SEIKO Hắc Long 4H

       Với thiết kế tông đen họa tiết trắng vừa cổ điển vừa hiện đại, độ cứng 4H cùng lực phân bổ 28i, “Hắc Công Tử”  Gama - Seiko Hắc Long là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các cần thủ trên những chuyến đi câu cảm giác, săn hàng hồ dịch vụ hay hồ thiên nhiên. Đặc biệt em này “khét tiếng” trong giới đánh chép, sở hữu một em Hắc Long mà đem đi đánh chép thì chuẩn bài phê đủ đường. 

Với những trải nghiệm đánh chép siêu phê của các cần thủ:

Giá chi tiết : 

Cần tay GAMA-SEIKO Hắc Long 4H 2m7 : 1.100.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Hắc Long 4H 3m6 : 1.500.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Hắc Long 4H 4m5 : 1.800.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Hắc Long 4H 5m4 : 2.100.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Hắc Long 4H 6m3 : 2.400.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Hắc Long 4H 7m2 : 2.800.000đ

2. Cần tay GAMA-SEIKO Huyết Long 4H

Sở hữu một vẻ ngoài “bốc lửa” không chê vào đâu được, với độ cứng 4H - lực phân bổ 28i, độ nảy cao, đánh cảm giác cực thích, cần tay Gama Seiko Huyết Long là một lựa chọn không thể bỏ qua cho anh em đam mê câu cá chép.

Cây Cần Huyết Long vẫn liên tục nhận được feedback tốt từ phía các cần thủ:

Giá chi tiết : 

Cần tay GAMA-SEIKO Huyết Long 4H 2m7 : 1.100.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Huyết Long 4H 3m6 : 1.400.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Huyết Long 4H 3m9 : 1.600.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Huyết Long 4H 4m5 : 1.800.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Huyết Long 4H 5m4 : 2.200.000đ

Cần tay GAMA-SEIKO Huyết Long 4H 6m3 : 2.500.000đ

3.Cần tay Gama Seiko Rồng Vàng 2.0 4H

Cần Gama Seiko Rồng Vàng 2.0 vẫn đang “ngát” danh thơm với những trải nghiệm đánh cá chép to tay từ các cần thủ, cụ nào đam mê đánh chép thì em cần này chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Màu vàng có làm các cụ bàng hoàng :

Giá chi tiết : 

Cần tay Gama Seiko Rồng Vàng 2.0 4H 3m6 : 1.500.000

Cần tay Gama Seiko Rồng Vàng 2.0 4H 4m5 : 1.800.000

Cần tay Gama Seiko Rồng Vàng 2.0 4H 5m4 : 2.100.000

Cần tay Gama Seiko Rồng Vàng 2.0 4H 6m3 : 2.400.000

 

Mua cần câu ở đâu chính hãng giá tốt?

      Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, các địa chỉ bán cần câu, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và bán hàng chính hãng chất lượng cho khách hàng. Không những thế hiện nay trên thị trường còn bán tràn lan rất nhiều loại cần câu giả, kém chất lượng với mức giá rất rẻ. Vì vậy dù cho chọn lựa bất cứ sản phẩm nào các cần thủ cũng nên chọn cho mình địa chỉ mua cần câu chính hãng để được mức giá tốt nhất và chất lượng nhất. Công ty CP Tag Fishing VN đã vinh dự được hợp tác, trở thành đại lý chính thức của thương hiệu câu cá nổi tiếng Gama Seiko.

CAM KẾT CỦA CỬA HÀNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TAG FISHING VIỆT NAM

  1. Đồ câu chính hãng, đúng thông tin mô tả và sản phẩm đặt mua của Khách hàng
  2. Mọi thông tin quảng cáo đều phù hợp với sản phẩm thực tế
  3. Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, sử dụng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho quý khách hàng và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn để phục vụ khách hàng tốt nhất 

 

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

fg

06/05/2022

g

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TAG Fishing Việt Nam | Phân Phối Dụng Cụ Câu Cá Thể Thao Chính Hãng Tại Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn