NÊN HAY KHÔNG NÊN CÂU CÁ NGÀY MƯA? | TAG Fishing Việt Nam | Phân Phối Dụng Cụ Câu Cá Thể Thao Chính Hãng Tại Việt Nam

NÊN HAY KHÔNG NÊN CÂU CÁ NGÀY MƯA?

Đăng bởi TAG NKL vào lúc 02/06/2022

Khi tiếng ve râm ran đầu mùa hạ, hoa phượng rực đỏ cả khoảng trời là báo hiệu mùa hạ đã ghé thăm miền Bắc rồi. Kèm với đó dù muốn hay không, ta cũng sẽ phải bầu bạn với những ánh nắng gay gắt, những cơn gió khó đoán và những cơn mưa bất chợt. Ấy thế, tính khí thất thường của thời tiết cũng chẳng thể cản trở được niềm đam mê câu cá của chúng ta. Nhớ nghề, nhớ cá, ta vẫn bất chấp khắc nghiệt mà vác cần đi câu. Liệu có thuận lợi? Ta biết rằng khi đi câu thì chẳng cần thủ nào muốn móm, thậm chí còn phải “so kè” cá to cá nhiều với nhau mới chịu, nhưng con người thì thể lực cũng có hạn cũng chẳng thể chống lại được thời tiết. Vì vậy chúng ta đành phải tìm cách bảo vệ bản thân với cái thời tiết khắc nghiệt mà vẫn được thực hiện đam mê. Đó là lý do tại sao hôm nay em sẽ chia sẻ cho mọi người về Các lưu ý về vị trí, thời điểm câu để không móm cá và nhân tiện cũng chia sẻ cho các cụ những sản phẩm giúp bảo vệ bản thân trước thời tiết mưa nắng thất thường: những mẫu ô của Vua Câu nên sử dụng.

Các lưu ý về vị trí, thời điểm câu đúc kết từ kinh nghiệm móm xương máu

Mọi người đã bao giờ gặp trường hợp cùng một con sông mà cách nhau khoảng độ vài mét mà một người thì giật được rất nhiều cá mà một người thì câu được rất ít cá chưa? Mọi người có thắc mắc tại sao lại như vậy không? Như cá nhân em hồi xưa mới tập câu thì chính bản thân cũng rơi vào trường hợp như vậy chứ chẳng bàn đâu xa. Hồi đó cũng thắc mắc dữ lắm sao cũng đi xem review hồ đầy đủ thấy feedback xin xò lắm, vừa bước chân vào hồ đã thấy mấy ông cần thủ đang câu giật cá lia lịa là khoái lắm, vội vội vàng vàng xếp đồ nghề ra trộn mồi buộc thẻo các thứ hí hửng ngồi câu, chắc mẩm chuẩn bị phê pha giật cá. Nào ngờ nhà hàng xóm thì hò reo liên tục, còn nhà mình thì im bặt không tăm hơi, như ma làm chẳng thấy có cá nào ghé. Thế là móm nguyên buổi, buồn hiu, lại thêm thắc mắc không sao giải thích nổi. Sau lại tự an ủi bản thân là do bài mồi của mình chưa tốt, kỹ thuật non nên nó mới thế, mãi sau hỏi được một cao thủ thấy thương nên chỉ cho em mới biết không phải chỉ có đồ câu xịn mồi xịn kỹ thuật xịn là đủ mà chọn vị trí địa điểm câu cũng phải có nghệ thuật mọi người ạ. Với kinh nghiệm xương máu đúc rút của em qua nhiều lần móm do không để ý kỹ, nay em xin phép chia sẻ cho mọi người về cách chọn vị trí địa điểm câu để cho mọi người cùng thảo luận.

Thứ nhất là câu hỏi Chọn những vị trí thế nào phù hợp, thời điểm câu cá theo ngày trong mùa ?

            Đầu tiên em chia sẻ luôn là nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến cách chọn của chúng ta nhé. Khi nhiệt độ càng cao thì lượng oxi trong nước sẽ càng giảm và ngược lại. Cũng giống như bản thân con người chúng ta, chúng ta luôn thích đến những nơi có nhiều khoảng không, đi tới những nơi vắng người nhiều cây cối thì những nơi đó có rất nhiều oxi vì thế nó tạo cho chúng ta cảm giác rất là dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều so với khi chúng ta ở trong những nơi kín khí ngột ngạt. Con cá cũng vậy, cá cũng mong muốn tìm đến những nơi mà có thật nhiều oxi để nó cảm thấy thoải mái nhất . Điều kiện lý tưởng nhất con cá hay đến những nơi để sinh sống đó là nơi có nhiều oxi  và có nhiều thức ăn , những nơi như vậy sẽ tụ cá nhiều hơn. Thế nên có một mẹo cho anh em đi khám thính hồ phải biết là nếu mà đến hồ, anh em thấy cá nổi rất là nhiều thì thôi hôm đó cứ cầm cần đi về, mai rồi câu kẻo lại móm đau móm đớn. Lý do tại sao? Thì là bởi vì cá cũng như ta thôi cần oxi mới thở mới sống được, nếu dưới nước không đủ oxi nó mới ngoi lên mặt nước để tìm kiếm oxi để thở. Thế mà các ông cứ cố vác cần ngồi đấy cân phao thả mồi xuống, cá đâu dưới đấy mà ăn cho. 

Rồi đến câu hỏi mùa nào câu thế nào? Thì em xin chia sẻ là cái này cũng dựa trên nồng độ oxi trong nước cả thôi.Vẫn là câu mà mọi người phải thuộc lòng “nhiệt độ càng cao thì lượng oxi trong nước sẽ càng giảm và ngược lại” Vào mùa Hè thời tiết rất nóng, nhiệt độ mặt trời ban ngày cao. Ban ngày nước ở mặt nông bao giờ cũng nóng hơn dưới sâu, chính vì thế vào mùa hè nên đi câu tại nơi nước sâu, dưới bóng cây. Thời điểm câu mùa hè sáng sớm, chiều mát, tối..Mùa Đông thì nhiệt độ thấp nên nước ở bề mặt trên lạnh hơn nước sâu, theo lý thuyết là bề mặt lạnh hơn thì cá ăn trên bề mặt nhiều hơn nhưng thực chất ko phải thế. Mùa đông thường ít mưa,những ao hồ nước sẽ cạn dần, không có nước lưu thông vì thế mùa đông lạnh tiêu hao năng lượng nhiều, cá ít thức ăn hơn nên mọi người vẫn nên chọn vùng nước sâu để câu.

Một câu hỏi nữa mọi người cũng hay hỏi: Trời mưa câu cá được không?

Xin khẳng định với anh em là khi mưa câu cá rất tốt, khi có mưa rào là khi con cá đi ăn mạnh nhất, có điều chỉ là không tốt cho mình lắm thôi. Cá thường ăn sau cơn mưa còn tại sao thì có thể giải thích là do mưa xong lượng oxi hòa tan với nước cao hơn rất nhiều, cá thì cũng như con người ưa thích chỗ nào nhiều oxi, có đồ ăn vì thế lúc này cá sẽ đi kiếm mồi và đi ăn mạnh hơn bình thường. Bình thường nước lâu không mưa trong hồ nhiều tạp chất, lắng đọng chất ô nhiễm metan các thứ, khi mưa xuống làm dung hòa nước nên cá có oxi vui vẻ đi kiếm ăn. Nên câu giữa mưa và sau mưa, đặc biệt ngày gió mùa về thì thời điểm câu cực kỳ tốt. Ví dụ mai gió mùa to thì chiều nay mn đi săn, cực kỳ tốt. Tất nhiên khi lạnh rồi thì lại trở lại bình thường nhưng mà những ngày đầu gió mùa thì đi săn cực tốt.  Ngoài ra cũng có cần thủ giải thích mưa cá ăn mạnh là do mưa rào to sẽ tạo ra sự rửa trôi các chất phù du trên mặt đất nó sẽ lắng đọng xuống mặt đáy và đó là nguồn thức ăn cho cá.

Vậy thời gian câu cá tốt nhất là khi nào? Sau khi trải nghiệm khá nhiều hồ câu, tham khảo nhiều cao thủ cũng như tìm tư liệu tứ phương về vấn đề này thì em đúc kết cho mọi người tham khảo về thời gian câu

- Buổi sáng: sáng sớm thời gian từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h về mùa đông

- Buổi chiều: chiều tối từ 17h30 đến 20h, từ 23h đến 1h đêm về mùa hè. Từ 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông

Lưu ý: không nên câu khung giờ từ 11h trưa đến 15h30, thời gian này cá đi ăn chậm

Ngoài ra thì còn cách chọn thời điểm câu liên quan đến loại cá nữa, ở đây em chia sẻ về mấy loại cá mà có vẻ cần thủ khá thích câu đó là chép, rô, trắm, trôi.

- Câu cá chép: khi gió mùa về trước khi gió mùa về 2h, khi gió mùa về rồi các cụ câu càng tốt, giữa cơn mưa và sau cơn mưa rào. lạnh.

- Câu cá trắm cỏ: Chúng ăn mạnh hơn về mùa hè và ăn chậm hơn về mùa đông, thời gian câu cá trắm sáng 6h đến 10h trưa, giữa cơn mưa rào, sau cơn mưa rào, trước gió mùa về và khi gió mùa về rồi câu cũng ok, câu cuối sóng khu vực nước sạch nhất hồ(cá trắm hay tụ ở đó)

- Câu cá trôi: thích tiết trời ấm hơn là lạnh. 

- Câu cá rô phi: câu cá rô phi tốt nhất và hiệu quả hơn về mùa hè, có ánh nắng mặt trời, nơi cuối sóng, bờ đất trơ và nông nhất hồ

          Trên đây là những chia sẻ em tích góp được từ những kinh nghiệm cá nhân cũng như đi tìm tòi tham khảo từ các bậc cao thủ câu cá, anh em đọc tham khảo và cùng nhau thảo luận để cùng chống móm chung, đúc rút ra nhiều bài học kinh nghiệm hay ho. 

          Khi mà đi câu ở những thời tiết xấu, đặc biệt là mấy ông cần thủ có khi đọc bài này xong lại cứ thấy mưa là vác cần đi câu. Em cũng chia sẻ luôn cá ăn cho câu phê thì cũng vui đấy nhưng mà sức khỏe vẫn trên hết mọi người ạ. Để đáp ứng đam mê khó bỏ của mọi người thì tiện đây em sẽ giới thiệu những mẫu ô cho mọi người để mọi người có nghiện quá thì thôi có cái ô cũng bảo vệ được bản thân dưới thời tiết phần nào, hoặc không thì cũng xòe ô ra tạo nét riêng cũng được.

Những mẫu ô của Vua Câu nên sử dụng.

Giới thiệu qua một chút về thương hiệu Vua Câu cho mọi người. Thương hiệu Vua Câu thuộc công ty TNHH Dụng cụ câu Fishing King Hồ Bắc, chuyên cung cấp các sản phẩm cần câu, mồi câu, dụng cụ câu cá và các sản phẩm dã ngoại theo hướng chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vua Câu luôn lắng nghe ý kiến từ đông đảo cần thủ, đón đầu xu thế và sản xuất, phân phối những sản phẩm với giá thành cạnh tranh và chất lượng tuyệt vời.

            Cá nhân em cũng là một người nghiện câu kéo thì có cảm nhận về những sản phẩm của thương hiệu Vua Câu thì có nhận xét là họ bao giờ cúng để ý đến những chi tiết nhỏ nhất cũng phải chất lượng và mẫu mã thì được đầu tư rất nhiều, hướng đến vẻ thời trang phong cách. Có mấy mẫu ô em thấy dùng rất thích nên hôm nay em giới thiệu cho mọi người tham khảo.

            Ô có tán dù được thiết kế một màu Vàng trơn vừa hiện đại, đơn giản mà lại đem lại cảm giác nổi bật và sang trọng. Sản phẩm ô này được thiết kế hai tầng thoáng khí, lớp vải bên trong màu đen hấp thụ nhiệt giúp người sử dụng cảm thấy như mát mẻ hơn. Hệ thống nan ô làm từ nhựa PVC cao cấp cách nhiệt kết hợp cùng cán ô kim loại bền chắc. Hơn thế nữa ô cũng được nâng cấp cùng thiết kế cán ô có thể xoay 360 độ và có chốt bấm khóa để cố định. Chắc hẳn đây sẽ là một mẫu ô dành cho những ai ưa thích sự tiện lợi và nổi bật.

         Dựa trên ý tưởng biển xanh Fishing King cuộn lên những gợn sóng trắng, ngay khi nhìn tới thiết kế của tán ô ta sẽ thấy ngay sự cuốn hút toát ra từ sản phẩm mà chắc hẳn những ai yêu biển, yêu thiên nhiên không thể bỏ qua. Không chỉ đẹp, chiếc ô này tuy chỉ thiết kế một tầng nhưng có đường kính tán dù lên tới 220cm, rộng rãi và cách nhiệt, chống nước cực tốt với chất liệu vải dù mật độ cao. Đặc biệt ô được thiết kế khớp xoay 360 độ cùng chốt khóa cực kỳ tiện lợi và linh hoạt, cán ô có chất liệu là hợp kim cao cấp siêu nhẹ siêu bền nên người dùng không cần lo ngại khi sử dụng. Phụ kiện đi kèm ô bao gồm: Túi đựng ô, cán, phích cắm đất, 3 phích cắm chống gió.

         Hiện Ô này đang có hai mẫu mã là Vàng và Xanh Camo. Ô có 2 tầng cùng chất liệu vải được nâng cấp không thấm nước, chống nước mưa, chỉ khâu chặt chẽ, cán bằng hợp kim nhôm chắc chắn và ổn định. Ngoài ra sản phẩm này còn sở hữu khớp lò xo giúp ô có thể xoay theo hướng phù hợp và giúp chống rung ô.

         Mẫu màu Vàng được thiết kế phá cách cùng những họa tiết vân sóng nước khiến tán ô nhìn cuốn hút hơn.

         Mẫu màu Xanh Camo được thiết kế trắng kết hợp xanh lá theo họa tiết rằn ri, mang đến một phong cách thời trang cực chất khi sử dụng.

Ô - Dù Che Nắng Vua Câu Xoay 360* 2 Tầng

        Sở hữu tông màu xanh mát mắt cùng những họa tiết độc đáo chấm phá trên tán ô cùng chất liệu vải vinyl chống thấm nước, chống tia UV và cách nhiệt mạnh mẽ, chắc hẳn đây là một lựa chọn khó lòng bỏ qua cho những tín đồ câu thích chu du trải nghiệm buông cần thả lưới bất chấp thời tiết. Hơn thế nữa, ô còn được thiết kế 2 tầng với hệ thống khung to dày dặn lên đến 8mm, cán ô bằng kim loại chắc chắn và khớp lò xo giúp ô có thể thay đổi hướng phù hợp với hướng nắng, hướng gió. Một bộ ô đầy đủ bao gồm: cán ô, chân cắm đất, túi đựng ô, và bộ 3 phích cắm chống gió sẵn sàng đồng hành cùng cần thủ không quản khắc nghiệt.

 

Lời kết

           Trên đây em đã nói về những mẫu ô của Vua Câu nên sử dụng, mọi người có thắc mắc gì có thể để lại bình luận hoặc liên hệ hotline phía dưới để được giải đáp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cần thủ lựa chọn được phụ kiện câu phù hợp với mong muốn để lên kế hoạch cho những chuyến đi câu vui vẻ bội thu.Tuy nhiên dù cho chọn lựa bất cứ sản phẩm nào các cần thủ cũng nên chọn cho mình địa chỉ mua đồ câu chính hãng để được mức giá tốt nhất và chất lượng nhất.  Công ty CP Tag Fishing Việt Nam tự hào là một địa chỉ cung cấp dụng cụ câu uy tín và luôn được sự ủng hộ nhiệt tình của các cần thủ Hải Phòng nói riêng và toàn quốc nói chung.

CAM KẾT CỦA CỬA HÀNG CỦA CÔNG TY CP TAG FISHING VIỆT NAM

 

  1. Đồ câu chính hãng, đúng thông tin mô tả và sản phẩm đặt mua của Khách hàng
  2. Mọi thông tin quảng cáo đều phù hợp với sản phẩm thực tế
  3. Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, sử dụng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho quý khách hàng và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn để phục vụ khách hàng tốt nhất.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TAG Fishing Việt Nam | Phân Phối Dụng Cụ Câu Cá Thể Thao Chính Hãng Tại Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn